Những kỹ năng Sale tour du lịch hiệu quả

Du lịch là một khái niệm xuất hiện từ xa xưa. Thời đó chỉ có những bậc vương giả mới có thể đi du lịch được. Ngày nay, tất cả mọi người đều có thể đi du lịch với các mức chi phí khác nhau. Giá thành từ rẻ cho đến đắt với các dịch vụ rất tốt. Do đó ngành du lịch hiện nay đang rất là hot và được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Việc bán tour cho khách giúp khách có những chuyến đi vui vẻ. Hãy cùng tìm hiểu kỹ năng sale tour hiệu quả dưới đây nhé!

>Xem thêm: Sự thật về công ty Vinalink lừa đảo

Nhu cầu du lịch của người dân hiện nay đang tăng khiến rất nhiều công ty du lịch ra đời
Nhu cầu du lịch của người dân hiện nay đang tăng khiến rất nhiều công ty du lịch ra đời

1. Những kỹ năng cần có khi sale tour du lịch

1.1 Nắm rõ về nghiệp vụ du lịch

Nắm rõ về nghiệp vụ, kiến thức về du lịch sẽ giúp bạn có thể bán tour một cách hiệu quả nhất. Nếu như bạn không nắm rõ về kiến thức cũng như tour mà mình đang bán thì sẽ không có ai dám đặt niềm tin để mua tour du lịch của bạn cả. Hiểu rõ được những sản phẩm, dịch vụ sẽ giúp bạn có thể tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách hiệu quả nhất. Đưa ra cho khách hàng lời khuyên hoặc những mức giá phù hợp với chuyến đi của khách. Thường xuyên cập nhật những chính sách khuyễn mãi, quà tặng, ưu đãi,… của công ty đến với khách hàng. Nắm bắt được thị hiếu của khách hàng để đưa ra những chiến lược cụ thể.

Cần nắm rõ những kiến thức về du lịch, nhà hàng, khách sạn và các điểm nổi bật trong tour. Điều này sẽ tạo sự liên kết tư vấn, giải quyết triệt để mọi thắc mắc cho khách hàng trong quá trình thỏa thuận. Đưa ra những điểm khác biệt tour của bạn so với các công ty đối thủ.

1.2 Lắng nghe ý kiến của khách hàng

Để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm dịch vụ của bạn. Ngoài việc nói cho khách hàng hiểu về sản phẩm thì bạn còn cần phải lắng nghe khách hàng. Bạn không thể cứ chăm chăm chỉ nói về sản phẩm của mình mà không lắng nghe ý kiến của khách được. Việc lắng nghe ý kiến của khách giúp bạn nắm bắt nhanh chóng nhu cầu người mua tour là gì, đặc biệt, với khách phản hồi trên website, fanpage. Đây chính là những ý kiến thiết thực để cải thiện chất lượng dịch vụ của bạn tốt nhất. Việc lắng nghe khách hàng còn giúp bạn nắm bắt được tâm lý của khách, giúp bạn đánh trúng tâm lý. Điều này sẽ giúp bạn chốt sale được tour đối với khách hàng.

Lắng nghe khách hàng sẽ giúp bạn nắm bắt được tâm lý của khách
Lắng nghe khách hàng sẽ giúp bạn nắm bắt được tâm lý của khách

1.3 Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng

Giao tiếp rất quan trọng trong việc thuyết phục được khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ của mình. Chỉ cần bạn giao tiếp giỏi, xử lý tình huống khéo léo để có thể thuyết phục được khách hàng. Bạn sẽ chốt sale tốt hơn nếu biết tạo nên sự khan hiếm của dịch vụ thông qua cách book nhanh giá rẻ, ưu đãi riêng, duy trì tương tác…

Giao tiếp tốt còn giúp bạn duy trì được mối quan hệ với khách hàng. Giúp khách hàng cảm nhận được sự nhiệt tình và số tiền bỏ ra cho sản phẩm xứng đáng. Giúp tạo ra một lượng khách hàng tiềm năng cho bạn.

1.4 Duy trì mối quan hệ với khách hàng

Không chỉ chăm sóc khách hàng trong khi bán sản phẩm mà cần chăm sóc khách hàng sau khi bán được sản phẩm, dịch vụ. Việc duy trì quan hệ đối với khách hàng cũ sẽ giúp họ trở thành khách hàng trung thành. Việc duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ nâng tỷ lệ chốt đơn được cao hơn. Ngoài ra, khách hàng sẽ cảm nhận được sự tận tâm về sản phẩm dịch vụ của bạn và họ sẽ giới thiêu cho những người khác.

Gọi điện chăm sóc khách hàng để duy trì mối quan hệ
Gọi điện chăm sóc khách hàng để duy trì mối quan hệ

2. Quy trình sale tour hiệu quả

Để sale tour được hiệu quả hơn thì bạn nên áp dụng những quy trình sau:

2.1 Tiếp cận khách hàng mục tiêu

Khoanh vùng đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng đến, nhu cầu của khách hàng trong độ tuổi này của họ là gì. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng định vị và tiếp cận khách hàng được dễ dàng hơn. Để làm được điều này thì bạn cần đặt ra câu hỏi: Khách hàng của bạn là ai? độ tuổi? nghề nghiệp và thói quen tiêu tiền như thế nào? Bạn sẽ bán hàng qua kênh online hay offline? và cuối cùng là đưa ra các chiến lược, thời gian quảng cáo,…

2.2 Tiếp cận và xử lý thông tin khách hàng

Nguồn khách hàng tiếp cận chủ yếu hiện nay chủ yếu thông qua mạng xã hội, website,…. Đây là một lượng khách hàng tiềm năng rất lớn so với hình thức offline. Sau khi marketing đã thu hút được lượng khách đổ về thì sale tour sẽ quyết định lượng khách này có thành công hay không. Người làm sale cần phát huy tối đa các kỹ năng nghiệp vụ để nhanh chóng thuyết phục khách hàng mua tour, đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp.

Tiếp nhận và chăm sóc khách hàng hiệu quả
Tiếp nhận và chăm sóc khách hàng hiệu quả

2.3 Chăm sóc khách hàng sau bán

Không chỉ chăm sóc khách hàng trong khi bán hàng, bạn còn cần chăm sóc khách hàng sau khi bán. Việc lấy phản hồi về ý kiến khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm dịch vụ sẽ giúp bạn có thể rút kinh nghiệm cho những lần sau. Việc chăm sóc khách hàng sau khi bán giúp khách hàng thêm sự hài lòng, khách sẽ cảm thấy mình không bị bỏ rơi. Khách hàng sẽ giới thiệu sản phẩm dịch vụ của bạn tới bạn bè và người thân. Đây là hình thức Marketing truyền miệng hiệu quả giúp bạn gia tăng thêm khách hàng trung thành.

Việc chăm sóc khách hàng sau bán còn thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Có thể gửi email, tin nhắn, điện thoại, những tin nhắn chúc mừng sinh nhật hay đưa ra những khuyến mại, giảm giá,….

Sale tour du lịch đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và nghiệp vụ. Để trở thành một người sale tour du lịch giỏi bạn nên trau dồi những kỹ năng cần thiết. Vì đặc thù của ngành luôn thay đổi theo thời gian. Do đó, bạn luôn cần phải cập nhật những kiến thức mới một cách kịp thời để có thể tư vấn cho khách. Chúc các bạn thành công!

Tham gia bình luận: