Chiến thuật giúp nhân viên Sale thăng tiến trong sự nghiệp

Đối với những bạn đã đi làm đều mong rằng sẽ có lộ trình thăng tiến cụ thể. Mọi người luôn mong muốn sẽ được thăng tiến lên một cấp cao hơn. Nhiều người thường nghĩ rằng chỉ cần bán được nhiều hàng là có thể thăng tiến. Tuy nhiên, không chỉ bán hàng mà còn cần những kỹ năng khác thì bạn mới có thể thăng tiến được trong ngành này.

>>Xem thêm: Công ty Vianlink lừa đảo gây hậu quả gì?

1. Tận dụng mọi cơ hội để phát triển nghề nghiệp

Các công ty thường có những khoá học, khoá đào tạo để giúp nhân viên nâng cao năng lực. Bạn nên tham gia đầy đủ các buổi đào tạo ấy để tích luỹ thêm cho mình những kinh nghiệm, kiến thức. Thông thường, các công ty thường sẽ cho bạn những khoá học đúng với chuyên ngành bạn đang làm. Những khoá học sẽ giúp bạn cập nhật những kiến thức và xu thế mới. Do sự phát triển của thời đại 4.0, nếu không nhanh chóng cập nhật các kiến thức. Bạn sẽ nhanh chóng bị lạc hậu so với tất cả mọi người.

Tham gia các khoá học đào tạo bổ sung nâng cao kiến thức kỹ năng bên ngoài. Các khoá học quản lý, lãnh đạo,… Nếu công ty bạn không có những khoá học này thì bạn có thể đề xuất lên giám đốc. Thuyết phục giám đốc rằng điều này thật sự cần thiết, quan trọng.

Tận dụng các cơ hội, tham gia khoá học để có thêm kiến thức cho bản thân
Tận dụng các cơ hội, tham gia khoá học để có thêm kiến thức cho bản thân

2. Khẳng định vai trò lãnh đạo đội ngũ của bạn

Khác với các nhân viên khác, bạn có thể không cần hỏi ý kiến, sự phê duyệt của lãnh đạo mà có thể thực hiện được. Điều này sẽ chứng tỏ khả năng lãnh đạo của bạn. Mỗi nhân viên trong công ty, bất kể chức năng công việc hay vị trí trong bảng xếp hạng tổ chức, mỗi ngày đều có cơ hội để hành động như một nhà lãnh đạo.

Đưa ra những ý tưởng mới và thực hiện chúng. Điều này sẽ khiến bạn trở thành trung tâm, các nhà lãnh đạo sẽ xem xét bạn. Các đồng nghiệp có thể đến giúp bạn hoặc đào tạo bổ sung, giảm bớt gánh nặng cho những nhân viên quản lí và mặc định rằng bạn là người có thể cùng họ tạo nên thành công.

3. Nghiên cứu, tạo ra những cách bán hàng khác nhau

Hầu hết, mỗi người đều có một cách thức bán hàng riêng, không ai giống ai. Mọi người đều phải tự tìm tòi, đúc rút kinh nghiệm để bán hàng một cách hiệu quả nhất. Những kỹ năng bán hàng là kỹ năng cần thiết. Sau những lần va chạm, bạn có thể đúc rút cho mình những kinh nghiệm cho bản thân. Đưa ra một chiến lược bán hàng hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để trở thành một nhà lãnh đạo. Bạn cần phải biết nhiều hơn là việc bán hàng. Những kiến thức, kỹ năng để có thể đào tạo cho các nhân viên.

Mỗi người lại phù hợp với một phong cách bán hàng riêng. Vì vậy bạn cần phải quan sát, nắm rõ được tính cách của từng người. Từ đó vạch ra những chiến lược bán hàng cho từng người để có thể bán hàng một cách hiệu quả hơn. Nghiên cứu và thử nhiều cách bán hàng khác nhau. Biết nhiều kiểu bán hàng sẽ giúp bạn có thể áp dụng cho những người xung quanh.

Nghiên cứu các cách bán hàng mới
Nghiên cứu các cách bán hàng mới

4. Xây dựng, cống hiến sức lực của bạn vào công ty

Những nhà lãnh đạo đều luôn cố gắng xây dựng một bộ máy công ty tốt. Tạo ra những nét văn hoá riêng của công ty. Mỗi công ty thường có nhũng nét văn hoá khác nhau. Điều này dựa trên kinh nghiệm và sự lãnh đạo của công ty tạo ra. Một nền văn hoá tích cực và xác định rõ ràng sẽ làm nhân viên hài lòng và tăng lợi nhuận dài hạn. Bạn nên nhiệt tình tham gia vào việc xây dựng và cống hiến hết mình sức lực của bạn vào công ty. Làm việc chăm chỉ và đóng góp một phần không nhỏ để làm tăng lợi nhuận và giúp công ty phát triển tốt hơn. Những điều này sẽ khiến lãnh đạo xem xét khả năng và năng lực làm việc của bạn.

Với tư cách là nhân viên sale luôn mong muốn để đạt được sự thăng tiến trong đội ngũ lãnh đạo. Bạn cần phải cho đội ngũ lãnh đạo thấy được rằng bạn thường xuyên tham gia tăng cường và bồi dưỡng văn hoá của công ty. Khuyến khích các thành viên khác tham gia các hoạt động tập thể để nâng cao tinh thần gắn kết.

5. Hiểu được về Sale và Marketing

Việc hiểu và có kinh nghiệm về Sale và Marketing giúp có bạn có cơ hội trở thành các nhà lãnh đạo quản lý dễ dàng hơn. Thông thường, khách hàng tiềm năng của bộ phận Sale thường bị mất đi do không nghiên cứu kỹ về Marketing. Do đó, bạn cần phải hiểu sâu và rõ hơn về 2 ngành này. Tạo ra sự liên kết tăng cường mối quan hệ giữa 2 bộ phận này. Nếu kết hợp tốt giữa hai bộ phận này sẽ giúp tăng doanh thu của công ty.

Am hiểu và có kinh nghiệm về hai lĩnh vực này
Am hiểu và có kinh nghiệm về hai lĩnh vực này

6. Chủ động yêu cầu đào tạo chéo 

Đối với các nhà lãnh đạo, không chỉ đơn giản là quản lý nhân viên và đưa ra các chiến lược kinh doanh. Mà còn phải nắm được tài chính tổng thể của công ty. Bạn cần phải làm quen dần với tài chính của công ty bao gồm: doanh thu từ hoạt động bán hàng ảnh hưởng như thế nào đến lợi nhuận và luồng tiền mặt của công ty. Các nhà quản lý sẽ đưa ra những thông tin này để đưa ra các quyết định, chiến lược cho công ty. Nhờ việc đào tạo này mà bạn sẽ biết được các khoản cần phải thu. Thanh toán hóa đơn, quản lí biên chế, dự toán và kiểm soát ngân sách của tổ chức.

Ngoài ra, bạn luôn cần phả cố gắng, luôn hoàn thành những nhiệm vụ mà công ty giao. Sale là công việc rất dễ để có thể thăng tiến trong lương lai. Bạn hãy áp dụng những chiến thuật này vào công việc để thăng tiến hơn nhé!

Tham gia bình luận: