Sale Marketing là gì? Cơ hội thăng tiến trong ngành Sale Marketing

Ngày nay, Sale Marketing trở thành một bộ phận không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Để doanh nghiệp được hoạt động và phát triển tốt thì rất cần đội ngũ Sale Marketing. Vậy Sale Marketing là gì? Cơ hội thăng tiến trong ngành này như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

>>Xem thêm: Công ty Vinalink lừa đảo có thật không?

1. Sale Marketing là gì?

Sale là hoạt động tiếp thị nhằm bán được càng nhiều hàng càng tốt. Còn Marketing là hoạt động quảng bá, tiếp thị hàng hoá cho doanh nghiệp. Sale Marketing còn được hiểu là hoạt động bán hàng thông qua thị trường hay là tiếp thị bán hàng. Sale Marketing được thể hiện trên 2 phương diện:

 • Trách nhiệm giữa những người làm Sale và Marketing sẽ được gắn kết chặt chẽ với nhau, bổ sung cho nhau.
 • Tiếp thị là hoạt động đóng vai trò quan trọng hỗ trợ bán hàng hiệu quả.

Bộ phận Marketing có trách nhiệm cao trong việc tìm hiểu thị trường và khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó bộ phận Sale giúp khách hàng tiếp cận và bán được sản phẩm. Vậy bạn đã hiểu Sale Marketing là gì rồi phải không nào? Hãy cùng xem Sale Marketing cần phải làm gì nhé!

Tham khảo thêm: Sự khác nhau giữa Sale và Marketing

Các doanh nghiệp hiện nay thường không thể thiếu bộ phận Sale Marketing
Các doanh nghiệp hiện nay thường không thể thiếu bộ phận Sale Marketing

2. Công việc của Sale Marketing

Nhân viên sale Marketing không chỉ chờ những sản phẩm mới ra mới lên chiến lược, kế hoạch bán hàng. Ngay từ khi bắt đầu triển khai dự án, bộ phận này đã phải bắt đầu lên kế hoạch chiến lược cho sản phẩm. Công việc của một nhân viên Sale Marketing hàng ngày là:

 • Nhận kế hoạch marketing từ ban lãnh đạo hoặc trưởng phòng, triển khai thực hiện và theo dõi các hoạt động trong kế hoạch.
 • Thực hiện các chiến lược nhằm quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của công ty và gây dựng ấn tượng, niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu.
 • Tổ chức và đo lường tính hiệu quả của các chiến dịch truyền thông, tiếp thị, quảng bá thương hiệu, sản phẩm.
 • Làm công tác nghiên cứu thị trường, thăm dò phản ứng, nhu cầu của khách hàng trước khi công ty tung ra sản phẩm, dịch vụ.
 • Tìm hiểu những nhóm đối tượng, phân khúc khách hàng tiềm năng. Sau đó lên chiến lược chinh phục, thu hút các nhóm đối tượng đó.
 • Sau khi ra mắt sản phẩm sales marketing đưa đến tay người tiêu dùng thông qua các chương trình quảng cáo, khuyến mãi, PR,… để người tiêu dùng biết đến sản phẩm và thương hiệu của công ty.
 • Trực tiếp tiếp cận với khách hàng. Giới thiệu, tư vấn, giúp khách hàng lựa chọn các dịch vụ, sản phẩm.
 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng nhiều cách khác nhau.
 • Thực hiện công việc chăm sóc khách hàng sau bán hàng.
 • Gửi báo cáo công việc cho cấp trên.
Triển khai các dự án, chiến lược cho sản phẩm
Triển khai các dự án, chiến lược cho sản phẩm

3. Cơ hội thăng tiến của ngành Sale Marketing

Sale Marketing mang đến cho bạn những cơ hội thăng tiến đầy triển vọng. Sau khi đã tích luỹ kinh nghiệm đầy đủ thì bạn có thể thăng tiến lên làm trưởng nhóm. Bạn có thể tích luỹ kinh nghiệm từ 3-5 năm. Nếu bạn có năng lực lãnh đạo thì bạn có thể thăng tiến lên vị trí giám sát và giám đốc. Đối với ngành Sale thì không đòi hỏi bằng cấp gì cả. Do đặc điểm của ngành là bán được hàng, vì thế sự thăng tiến của bạn sẽ phụ thuộc vào doanh số. Bạn cần phải đạt chỉ tiêu về doanh số mới có cơ hội thăng tiến ở các bước tiếp theo.

4. Cơ hội nghề nghiệp 

Trong thời đại ngày nay, các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ. Các công ty nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam khiến thị trường Việt Nam rất sôi động. Do việc phát triển của các doanh nghiệp này giúp tăng nhu cầu về nguồn nhân lực Sale Marketing. Đa số các công ty, doanh nghiệp đều cần một đội ngũ Sale Marketing, do đó thị trường Sale gần như lúc nào cũng thiếu nhân lực.

Hiện nay, Sale đang trở thành một ngành rất hot, thu hút sự chú ý của các bạn trẻ. Thông thường ngành sale không yêu cầu kinh nghiệm, công ty sẽ đào tạo bài bản cho bạn từ A->Z. Do đó, bạn có thể cân nhắc khi tham gia ngành này.

Ngoài mức lương cố định, bạn còn được hưởng mức lương theo doanh số, thưởng nhóm, thưởng quý,…. Mức lương thưởng doanh số sẽ cao hơn rất nhiều so với lương cứng. Trung bình mỗi tháng bạn có thể thu nhập được khoảng từ 10 triệu -> 20 triệu tuỳ vào mức sản phẩm mà bạn bán ra được. Sản phẩm bạn bán ra càng nhiều thì mức hoa hồng triết khấu càng cao. Đây là mức lương rất hấp dẫn đối với các bạn trẻ phải không nào?

Hầu hết các doanh nghiệp đều đang thiếu nhân sự trong ngành này
Hầu hết các doanh nghiệp đều đang thiếu nhân sự trong ngành này

5. Kỹ năng cần có của nhân viên Sale Marketing

Để trở thành một nhân viên Sale Marketing chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp bán được sản phẩm cần phải có rất nhiều kỹ năng. Có được những kỹ năng này sẽ giúp bạn có thể bán hàng một cách hiệu quả hơn. Giúp nâng cao doanh số của doanh nghiệp.

 • Kỹ năng giao tiếp: Bạn cần phải giao tiếp tốt với khách hàng. Việc giao tiếp khéo léo giúp khách hàng tin tưởng và mua sản phẩm.
 • Kỹ năng thuyết phục: thuyết phục được khách hàng mua hàng của bạn, nắm bắt tâm lý của khách hàng.
 • Kỹ năng chốt sale: biết chốt sale đúng lúc để không bị mất đi lượng khách hàng tiềm năng.
 • Kỹ năng lắng nghe: không thể chỉ nói về sản phẩm của mình mà còn cần phải lắng nghe xem khách hàng muốn gì. Từ đó nắm bắt được nhu cầu của khách và thuyết phục khách mua hàng.

Sale Marketing là bộ phận rất cần thiết trong mỗi doanh nghiệp. Cơ hội thăng tiến của ngành này là rất tốt và có thể phát triển trong tương lai. Bạn có thể cân nhắc và lựa chọn ngành này để làm việc và trau dồi kiến thức, kỹ năng.

Tham gia bình luận: