Top 4 công việc sale hiện đang hot nhất hiện nay

Ngành sale hiện nay đang rất là hot trên thị trường Việt Nam. Những bạn trẻ thường lựa chọn sale để bắt đầu làm việc. Có rất nhiều công việc liên quan đến ngành sale được trả lương rất là cao. Những công việc đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu Top những ngành sale hiện đang hot nhất hiện nay.

>>Xem thêm: Công ty Vinalink lừa đảo gây hậu quả gì?

1. Nhân viên sale bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ là một thị trường tiềm năng nhất hiện nay. Sự bùng nổ của thị trường bảo hiểm trong những năm gần đây đã đem lại rất nhiều vị trí trong lĩnh vực này. Ngoài mức lương cứng, nhân viên sẽ được trả lương theo doanh số. Đa số số tiền kiếm ra được đều là nhờ doanh số. Bạn càng ký được nhiều hợp đồng bảo hiểm thì doanh số càng cao. Thông thường các công ty bảo hiểm thường có mức hưởng hoa hồng hấp dẫn từ 10%-40%. Kèm theo đó là các khoản thưởng hiệu quả kinh doanh như: thưởng tháng, thưởng quý, thưởng năm và đặc biết là “thưởng nóng” nếu đạt thành tích xuất sắc. Ở môi trường này, bạn sẽ được đào tạo kỹ năng và nghiệp vụ chuyên sâu và cơ hội thăng tiến rất cao.

Bảo hiểm hiện nay có rất nhiều người quan tâm và đăng ký
Bảo hiểm hiện nay có rất nhiều người quan tâm và đăng ký

2. Bất động sản

Bạn sẽ tiếp cận được khách hàng thông qua những data mà công ty cung cấp. Gọi điện, chăm sóc khách hàng theo một kịch bản có sẵn. Tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng. Đồng thời, bạn cũng phải phối hợp và tham gia triển khai kế hoạch bán hàng và triển khai dự án mới, hỗ trợ marketing chạy chương trình quảng cáo.

Nếu muốn khách hàng có thiện cảm và chốt được sale tốt thì bạn cần phải có kiến thức, sự am hiểu về nhà đất. Tự tin, nhanh nhạy, thể hiện sự chuyên nghiệp với nghề. Ngoài ra, bạn cần phải chú ý đến hình thức bên ngoài. Bạn không thể ăn mặc lôi thôi như ở nhà khi gặp khách hàng được. Ấn tượng đầu tiên của khách không phải về các giá trị tài sản mà khách định mua mà là về nhân viên bán hàng. Do đó bạn cần phải ăn mặc chỉnh chu, gọn gàng, chú ý đến hình thức bên ngoài. Chứng tỏ được năng lực, tác phong nhanh nhẹn, luôn tràn đầy năng lượng và có thái độ tích cực với khách hàng. Bên cạnh đó, cần luôn xây dựng mối quan hệ và chăm sóc khách hàng kịp thời.

Ngoài mức lương chính cố định, nhân viên bất động sản mỗi dự án còn được hưởng thêm từ 10%-20%. Mỗi dự án bất động sản thường đem về một số tiền rất lớn. Các khoản tiền hoa hồng sẽ lớn hơn rất nhiều so với mức lương cố định của bạn.

Nhân viên sale bất động sản đòi hỏi kỹ năng, sự khéo léo
Nhân viên sale bất động sản đòi hỏi kỹ năng, sự khéo léo

3. Nhân viên sale mỹ phẩm

Nhu cầu làm đẹp hiện nay không chỉ các chị em phụ nữ mà cánh mày râu cũng được chú trọng. Do đó, nhân viên sale mỹ phẩm hiện nay cũng là một trong những lĩnh vực rất hot. Có rất nhiều người sẽ không tiếc tiền đầu tư cho các loại mỹ phẩm, mọi người sẽ mạnh tay tri tiền cho các loại mỹ phẩm. Nắm bắt được xu hướng đó, các hãng mỹ phẩm mọc lên rất nhiều. Khi tham gia công việc này, bạn sẽ có thể mở rộng hiểu biết của mình về mỹ phẩm. Công việc của bạn là cần mở rộng thị trường, giới thiệu sản phẩm cho khách hàng biết. Khách hàng chủ yếu ở đây thường là các spa, thẩm mỹ viện, phòng khám, các hệ thống phân phối mỹ phẩm,…

Để làm được công việc này, bạn cần có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng tốt. Nắm vững được thông tin về sản phẩm cũng như công dụng của sản phẩm. Tư vấn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng, đánh trúng vào tâm lý của khách hàng. Nhiều khách hàng sẽ xem và tìm hiểu về sản phẩm trước khi mua. Do đó tỷ lệ khách hàng mua hàng khá là cao, nếu sử dụng sản phẩm tốt thì khách hàng sẽ quay lại ở những lần mua tiếp theo.

Mỹ phẩm làm đẹp hiện nay đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm
Mỹ phẩm làm đẹp hiện nay đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm

4. Nhân viên sale ôtô

Khác với các ngành nghề khác, nhân viên sale ôtô đòi hỏi rất nhiều những kỹ năng và sự hiểu biết của bạn. Việc chăm sóc khách hàng tốt giúp cho khách hàng cũ sẽ giới thiệu cho bạn khách hàng khác. Do đó, việc thiết lập quan hệ với khách luôn là tiêu chí hàng đầu. Việc bán ôtô rất kén khách, do giá trị tài sản của ôtô rất lớn. Bạn cần phải khéo léo, luôn trau dồi, học hỏi những kiến thức mới về ôtô để có thể giải đáp giúp khách hàng. Không chỉ hỗ trợ khách mua hàng, nhân viên sale cần phải hỗ trợ khách hàng.

Nhân viên sale ôtô cần có vốn kiến thức về các loại xe để có thể tư vấn khách hàng
Nhân viên sale ôtô cần có vốn kiến thức về các loại xe để có thể tư vấn khách hàng

Mức lương của nhân viên sale ôtô khá là cao, ngoài mức lương cơ bản thì còn thưởng doanh thu. Doanh thu tuỳ thuộc vào số lượng sản phẩm mà nhân viên có thể bán ra được. Bán ra được càng nhiều sản phẩm thì doanh thu càng cao. Mức hoa hồng thường không giới hạn để nhân viên có động lực bán hàng. Ngoài ra, bạn còn được nhận nhiều khoản thưởng khác như: thưởng tháng, thưởng quý, thưởng năm. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, được tiếp xúc với nhiều người có địa vị cao trong xã hội và hiểu biết nhiều về các dòng xe khác nhau.

Trên đây là 4 công việc sale hiện đang hot hiện nay. Bạn có thể lựa chọn và thử sức với công việc này để có thêm thu nhập ổn định nhé!

Tham gia bình luận: